Home / Bệnh xã hội / Phần mềm quản lý bệnh nhân khám chữa bệnh tốt nhất tại các bệnh viện

Phần mềm quản lý bệnh nhân khám chữa bệnh tốt nhất tại các bệnh viện

Theo thống kê của ngành y tế, hiện nay, 100% bệnh viện tuyến trung ương, 68% bệnh viện tuyến tỉnh và 61% bệnh viện tuyến huyện đã đầu tư, triển khai ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện để quản lí bệnh nhân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thiểu lãng phí, giảm tải công sức cho y bác sĩ…\

Phần mềm quản lý bệnh có ứng dụng hữu ích trong quản lý tổng thể bệnh viện.

Sự cần thiết của ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện trong công tác quản lý bệnh viện

Việc ứng dụng CNTT trong quản lý bệnh viện mà cụ thể là sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện là một yêu cầu cấp bách nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý bệnh viện, thúc đẩy bệnh viện phát triển toàn diện, từng bước đáp ứng được yêu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Xem thêm phần mềm quản lý hệ thống thông tin quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý bệnh viện làm đơn giản hóa các thủ tục khám chữa bệnh cho nhân dân

Nếu như trước đây việc xếp hàng và làm các thủ tục khám chữa bệnh mất rất nhiều thời gian của khách hàng, đôi khi còn làm ảnh hưởng đến cả chất lượng khám chữa bệnh, thì hiện nay, bằng việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào các hoạt động Y tế, thời gian và chất lượng của công tác khám chữa bệnh đã được thay đổi đáng kể, người dân có thể thụ hưởng các dịch vụ y tế với chất lượng cao hơn và thời gian thực hiện các thủ tục nhanh hơn.

Theo thống kê của ngành y tế, hiện nay, nhiều bệnh viện đã đầu tư, triển khai thực hiện ứng dụng những phần mềm quản lý bệnh viện để quản lý bệnh viện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tận thu, giảm thiểu lãng phí, nhất là trong viện phí; giảm tải công sức cho các y bác sĩ…

Phần mềm quản lý bệnh viện
Nhận thấy sự cần thiết của phần mềm quản lý bệnh viện và nhu cầu ứng dụng của CNTT trong quản lý bệnh viện, phòng khám. đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp phần mềm quản lý bệnh viện được xây dựng trên nghiên cứu công tác quản lý bệnh viện từ thực tiễn.

+ Ưu điểm của phần mềm quản lý bệnh viện có thể quản lí toàn bộ thông tin về tiền sử của bệnh nhân y tế, ghi chú của bác sĩ, và các thông tin khác về sức khỏe của người bệnh như triệu chứng, chẩn đoán, thuốc được kê, kết quả xét nghiệm, dấu hiệu sinh tồn, tiêm chủng, các kết quả chẩn đoán hình ảnh (X-quang, MRI, CT, …).

+ Phần mềm có thể kết xuất báo cáo phục vụ công tác giám định và thanh quyết toán BHYT.

+ Tránh thất thoát, lãng phí: Thay vì phải làm rất nhiều thao tác, các bác sĩ tại đây sẽ chỉ cần thao tác trên máy. Từ đó công tác báo cáo thu phí (tổng tạm ứng, tổng hoàn ứng, tổng thu các dịch vụ và từng bác sĩ làm được bao nhiêu tiền trở nên dễ Thực hiện với những thao tác đơn giản. Tất cả những hạng mục được liệt kê đầy đủ.

Tham khảo thêm phần mềm liên quan phần mềm quản lý đào tạo

Bệnh nhân có thể đăng kí khám chữa bệnh trực tiếp trên web
Ở tiện ích này, bệnh nhân có thể vào trang web đăng ký (có tên và mật khẩu riêng) và được trả lời lại bằng email về số thứ tự khám chữa bệnh, chuyên khoa nào sẽ khám và thời gian cụ thể để đến khám. Đúng giờ đã được thông báo, bệnh nhân đến khám chữa bệnh sẽ được đón tiếp chu đáo và không phải chờ đợi. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể tra cứu trên trang web một số thông tin về kết quả cận lâm sàng, các loại thuốc đã được cấp… để thuận tiện hơn trong quá trình điều trị.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin đối với ngành y tế là đang là một nhu cầu thực sự lớn, và cụ thể là phần mềm quản lý bệnh viện trong công khám chữa bệnh. Trên cả nước, việc ứng dụng CNTT trong các bệnh viện (BV) đã được nhiều nơi (cả ở TW và tuyến tỉnh) triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả cao

Check Also

Điều trị viêm tai giữa có mủ ở Quận 9 hiệu quả nhất

Điều trị viêm tai giữa có mủ ở Quận 9 hiệu quả nhất. Điều trị ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *