Home / Cơ xương & Khớp / Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định – Giá rẻ

Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định – Giá rẻ

Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định luôn là câu hỏi mà người bệnh quan tâm nhất. Bởi thực tế cho thấy, đau thần kinh tam thoa không chỉ gây ra các cơn đau đớn kéo dài. Khiến người bệnh ăn không ngon ngủ không yên mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí là dẫn đến liệt cơ mặt. Bài viết này sẽ chia sẻ về mức chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định. Để người bệnh tham khảo.

Đau thần kinh tam thoa là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết

Đau dây thần kinh tam thoa còn được gọi là bệnh đau dây thần kinh sinh ba hay đau dây thần kinh số V. Dây thần kinh này nằm ở mặt và được chia thành 3 nhánh là dây mắt V1, dây hàm trên V2 và dây hàm dưới V3.

Đau dây thần kinh tam thoa khiến người bệnh dễ bị suy nhược. Do phải chịu đựng nhiều cơn đau kéo dài, liên tục, âm ỉ, đôi khi trở thành nhức nhối như điện giật… Đối tượng dễ mắc bệnh đau dây thần kinh tam thoa là những người trên 50 tuổi. Đặc biệt là ở nữ giới.

Đau thần kinh tam thoa là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết
Đau thần kinh tam thoa là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết.

Bệnh nhân không đau giửa các cơn. Tuy nhiên trong những trường hợp nặng, cơn đau có thể xảy ra từng cụm trên giai đoạn vài giờ. Trong thời gian này, người bệnh gần như bị đau liên tục. Cơn thường được kích thích do chạm vào những vùng ở mặt.

Các vùng này gọi là vùng cò súng (trigger zone) và cùng bên với bên đau. Đa số vùng cò súng là ở phần trung tâm của mặt, quanh mũi và miệng. Sờ nhẹ và những kích thích rung gần như là những kích thích hiệu quả nhất. Những kích thích đau hay nhiệt không tạo ra cơn đau.

Vì vậy, rửa mặt, cạo râu, hay tiếp xúc với gió có thể thúc đẩy cơn, mặc dù bóp hay ép vùng cò súng thường không gây ra như vậy. Các cơn đau cũng có thể bị gây ra bởi nói chuyện, nhai, hay ăn. Và bệnh nhân có thể suy kiệt. Và mất nước do các cơn xảy ra khi bệnh nhân cố uống hay ăn.

Cần có tổng xung động theo thời gian và không gian để gây ra cơn đau và được theo sau bởi giai đoạn trơ trong 2-3 phút. Điều này gợi ý cơ chế đau kịch phát liên quan đến nhân gai thần kinh tam thoa. Bệnh nhân có thể còn cảm giác rát, đau sau cơn.

Các nguyên nhân dẫn đến đau thần kinh tam thoa

Theo các chuyên gia xương khớp tại phòng khám Thái Bình Dương: Nhổ răng, nhiễm virus Herpes, chấn thương dây thần kinh mặt, cơ thể xuất hiện các khối u hoặc mạch máu gây chèn ép dây thần kinh… là những lý do dẫn đến đau dây thần kinh tam thoa.

Ngoài yếu tố trên, những nguyên nhân gây khác gây đau dây thần kinh tam thoa là.

Tuổi tác: Tuổi tác càng cao,thì nguy cơ mắc bệnh đau dây thần kinh tam thoa càng lớn.

Giới tính: Phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh và giai đoạn tiền mãn kinh có tỉ lệ mắc bệnh đau dây thần kinh tam thoa cao hơn so với nam giới.

Yếu tố di truyền: Gia đình có người mắc bệnh đau dây thần kinh tam thoa thì nguy cơ bạn bị đau dây thần kinh tam thoa là rất lớn.

Người mắc bệnh đau dây thần kinh tam thoa phải cực kỳ cẩn thận. Bởi đây là chứng bệnh nguy hiểm. Những cơn đau luôn kéo dài dai dẳng. Khiến người bệnh nhân sẽ không thể tập trung làm việc hay ngủ được.

Bệnh nhân cũng có thể không dám đánh răng, không dám ăn vì sợ gây ra đau đớn. Điều này sẽ dẫn đến giảm cân và tình trạng vệ sinh răng miệng kém.

Trong một số ít các trường hợp, đau dây thần kinh tam thoa có thể là triệu chứng của những bệnh lý khác. Ví dụ như bệnh xơ cứng rải rác, đau dây thần kinh tam thoa có thể xuất hiện cùng với liệt cơ, mất thăng bằng. Hoặc giảm thị lực, tổn thương nền sọ, zona thần kinh, chấn thương… Hoặc bị chèn ép do các khối u, mạch máu. Vì vậy phải thăm khám sớm.

Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định bao nhiêu tiền?

Đau thần kinh tam thoa nếu không điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng đến ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí có thể dẫn đến liệt cơ mặt. Vì vậy cần thăm khám để có biện pháp điều trị sớm. Tuy nhiên, nhiều người bệnh còn phân vân lo lắng. Do không biết chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định
Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định

Theo các chuyên gia, chi phí điều trị bệnh đau thần kinh tam thoa không có con số cụ thể. Bởi thực tế, chi phi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là:

– Phụ thuộc vào mức độ bệnh

Nếu người bệnh mắc chứng đau thần kinh tam thoa ở mức độ nhẹ thì đương nhiên chi phí sẽ thấp hơn so với những trường hợp mắc bệnh ở mức độ nặng. Do đó, người bệnh cần phải thăm khám và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

– Phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Hiện nay, đau thần kinh tam thoa có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp nhau. Mỗi phương pháp sẽ có các mức chi phí điều trị khác nhau. Như phương pháp châm cứu, phương pháp dùng thuốc, phương pháp can thiệp ngoại khoa nhằm hạn chế cơn đau cho người bệnh.

– Phụ thuộc vào địa chỉ điều trị

Đương nhiên, đây là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Nếu người bệnh lựa chọn địa chỉ uy tín chất lượng như Phòng khám Cơ xương khớp Thái Bình Dương thì mức giá sẽ cao hơn. So với những địa chỉ chui, kém chất lượng khác. Tuy nhiên, bù lại là hiệu quả điều trị bệnh cao.

Để biết mức chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Bình Định cụ thể nhất, người bệnh hãy nhấp vào bảng chat. Các nhân viên tư vấn sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Check Also

Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Ninh Thuận – Giá rẻ

Chi phí điều trị đau thần kinh tam thoa Ninh Thuận luôn là câu hỏi ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *